30.000 hiệu trưởng được bồi dưỡng kinh nghiệm quản lý

“Trong mỗi giờ chào cờ tôi cho mời một học sinh đạt kết quả xuất sắc nhất lên chia sẻ kinh nghiệm học, làm gương cho học sinh khác noi theo. Chúng tôi cũng không đánh giá học sinh hư mà chỉ nói là học sinh chưa ngoan, hay không nói học sinh yếu mà thay bằng học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức. Tất cả điều đó đã đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác giáo dục của trường”, thầy Toản chia sẻ.

30.000 hiệu trưởng được bồi dưỡng kinh nghiệm quản lý

Ông Lee Sing Kong, Giám đốc Học viện Giáo dục Singapore nhận định, trong bối cảnh ngành giáo dục đang thay đổi trên toàn thế giới thì hiệu trưởng phải là người có năng lực, tư duy mới đáp ứng được nhu cầu.

“Hiệu trưởng hãy chuyển những gì mình có cho học sinh. Mỗi nhà giáo là tấm gương lớn nhất của học trò nên phải tự nhắc mình mỗi ngày có thêm một kiến thức, một kinh nghiệm mới”, ông Lee Sing Kong nói.

Từ năm 2008, với sự giúp đỡ của Bộ Giáo dục Singapore và quỹ Teamasek, Bộ GD&ĐT đã tổ chức cho 150 giảng viên cấp quốc gia và 320 giảng viên cấp tỉnh tham dự dự án. Sau khi tiếp cận, học tập cùng với sự giúp đỡ của giảng viên Học viện Giáo dục Singapore, 36 giảng viên khóa 1 cấp quốc gia đã xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu.